วันเสาร์, ตุลาคม 28, 2549

วันนี้ไปงาน ฺBTD2 มา รีบไปก่อนเพราะกะไปตั้งกล้องแล้วจะแว้บไปที่มหาลัยต่อ ไปถึงงานมีประมาณ 5 คนได้ นึกๆ ว่าไปเร็วเกินซะแล้ว เนื่องจากสมัครไปเป็นคนถ่ายวิดีโอ พอเจอพี่สุกรีก็เลยถามๆ เรื่องกล้อง เพราะตอนแล้วเห็น mk บอกว่าจะอาจจะได้กล้องจาก nectec เลยนึกว่ามันแล้ว ถ่ายมันสองกล้องเลยแล้วค่อยไปเลือกมุมเอา จะได้ไม่ดูน่าเบื่อ แต่สรุปแล้วไม่ได้ เสียใจเล็กน้อย :P ไม่เชื่อลองดูคราวนี้ได้ มีกล้องเดียว ถ่ายไป 6 ชั่วโมงมุมเดียว มันจะออกมาเป็นยังไง แรกๆ พยายามทั้งแพนทั้งซูมเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แต่หลังๆ กลัวแพนกลับมาที่จอไม่ทันแถมอาจเบี้ยว เลยล็อกไว้ที่จอก่อนดีกว่า แล้วเปลี่ยนเท่าที่จำเป็น งานนี้ถ่ายเผื่อตัดมาเยอะพอสมควร ถ้าเอาไปดูโดยไม่ตัด รับรองคนดูด่าเละแน่ๆ แต่ก็เลยเดี๋ยวจะขอไฟล์ที่แปลงมาแล้วมาตัดต่อเองด้วย

มีปัญหาตอนเช้าๆ นิดหน่อยเรื่องโปรเจ็คเตอร เห็นมีปัญหาเล็กน้อยเรื่องสายผิดเพราะขั้วดันเป็นตัวเมียทั้งคู่ซะเนี้ย สรุปเลยต้องยืมทางโรงแรมมาแทน

ดูๆ ไปมีมาสะดุดใจตรง Erlang นี่แหละ ดูแล้วมันได้ไอเดียจริงๆ ว่าได้เอามาใช้แน่ๆ เพราะติดใจตั้งใจตรงทั้ง lightweight process ของมันกับอัพเดทโค้ดโดยไม่มีดาว์นไทม์นี่นะสิ เพราะงานที่ทำทางด้าน telecom แล้วเห็นจะลง patch แต่ละทีต้องกระทบลูกค้า เลยต้องไปทำดึกๆ แล้วเหนื่อยแทน ถ้าต่อไปอัพเดทได้ตลอดเวลาก็เยี่ยมไปเลย

ไม่มีความคิดเห็น: